Hà Nội: 0983 105 387

Thương 3 đứa trẻ bố chết do tai nạn mẹ chết vì ung thư

3 năm sau ngày bố qua đời vì tai nạn, 3 đứa trẻ lại đau đớn tiễn mẹ ra đi vì căn bệnh ung thư. Màu trắng khăn tang thật sự ám ảnh cuộc sóng của ba đứa trẻ mồ côi.
Hoàn cảnh đáng thương trên kể về 3 đứa con nhỏ của chị Nguyễn Thị Giang (29 tuổi), trú tại thôn Xương Điền, xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Sau 3 năm mang vành khăn trắng tiễn đưa người bố, người chồng về nơi chín suối sau tai nạn thì ba đứa con của chị Giang lại đau đớn tiễn đưa mẹ mình ra đi vì căn bệnh ung thư phổi.

Những đứa trẻ đang ở độ tuổi chỉ biết ăn, biết ngủ phải chịu nỗi đau quá lớn khi mồ côi cả cha lẫn mẹ. Nỗi đau chồng nỗi đau khiến mọi người không kìm được nước mắt.
Cuộc sống lay lắt của hai đứa trẻ mồ côi bên người bà già yếu

Con dâu mất, bà Vĩnh dọn qua ở cùng 2 đứa cháu nội trong căn nhà cũ rách. Hàng ngày, bà ra đồng tưới tiêu, thu hoạch ngô khoai rồi đem đi bán với hi vọng có đồng ra đồng vào mua gạo, chút muối cho lũ trẻ sống qua ngày.

Thấy bà cực khổ, hai anh em Tài phần nào hiểu được nên rất ngoan ngoãn và thường xuyên giúp bà việc đồng áng. Tài tâm sự: “Ngày mẹ còn sống, em đã từng có ý định nghỉ học đi làm công nhân kiếm tiền phụ gia đình.

Sau đó, mẹ động viên, mọi người giúp đỡ mà em có thể tiếp tục đến trường. Giờ mẹ mất, em sẽ cố gắng học tập thật tốt rồi thi vào Đại học. Khi ấy, em sẽ đi làm thêm kiếm tiền nuôi bà và bé Hằng”.

Nghe anh nhắc đến Đại học, bé Hằng ngồi cạnh cũng nói đến giấc mơ sau này. “Cháu ước lớn lên trở thành y tá để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh giống như mẹ. Cháu sẽ cố gắng ngoan ngoãn và học thật giỏi để bố mẹ ở trên trời được vui”
Bé lớn đã cảm nhận được nỗi đau mất mẹ, buồn rầu nên không ăn uống gì. Trò chuyện với chúng tôi, nói đến 3 cháu thơ tội nghiệp, chị Trang không kìm nổi nước mắt.

Chị bảo: “Cháu lớn biết mẹ không còn nên buồn lắm, cứ lì ra thôi, không chịu ăn uống gì cả. Bé út thì chưa biết gì đâu, cứ tưởng mẹ ngủ, gọi mãi không dậy, đến lúc mọi người đưa vào quan tài thì khóc thành hồi. Thật sự, chưa bao giờ tôi thấy khổ như bây giờ, các cháu đáng thương quá”.

Mất đi đấng sinh thành, hiện tại các bé được ông bà nội, ngoại thay phiên chăm sóc. Cháu lớn ở với ông bà nội, 2 bé còn lại ở với ông bà ngoại. Hai gia đình, ông bà đều tuổi đã cao, kinh tế đều khó khăn nên việc nuôi dưỡng các cháu đầy những gian truân.

Bình luận

Khách hàng đánh giá :

title3

ĐĂNG KÍ NHẬN CHƯƠNG TRÌNH KM GAI-A

Chỉ 1 email mỗi tuần về phẩm độc đáo, bài viết hay và những khuyến mãi hấp dẫn từ GAI-A