Hà Nội: 0983 105 387

Những điều cần chú ý khi sử dụng máy trợ giảng

Máy trợ giảng là một sản phẩm được cấu tạo vô cùng dễ sử dụng, nhắm đến đối tượng chính là các thầy cô giáo, những người phải nói to trong thời gian dài. Các chức năng của máy trợ giảng được tối ưu để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho công việc giảng dạy.  Tuy vậy, chúng tôi cũng đã nhận được nhiều phản hồi từ phía các nhà giáo về một số lỗi của máy trợ giảng hoặc những yêu cầu hướng dẫn sử dụng. Chúng tôi đã nhận ra rằng những phản hồi đó đều xuất phát từ việc các thầy cô chưa nắm rõ được cách sử dụng máy trợ giảng. Sau đây chúng tối xin phổ biến một số điều cần chú ý khi sử dụng máy trợ giảng.

. Giữ khoảng cách giữa loa với mic

Có thể nói, việc phát ra âm hú ở loa là lỗi rất hay gặp ở các thiết bị phát thanh. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc khoảng cách giữa mic và loa quá gần, đãn đến hiện tượng xung tín hiệu giữa loa và mic. Ngoài việc gây khó chịu với người nghe, việc phát ra âm hú rất dễ gây hỏng loa do làm tăng công suất đột ngột. Để tránh hiện tượng này bạn nên cài loa đằng sau hông. Rất tiện lợi mà lại còn hạn chế được tình trạng hú ở loa.

. Bảo quản máy trợ giảng cho giáo viên để sử dụng bền lâu

Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên nhẹ nhàng tháo mic ra khỏi tai hoặc tháo kẹp ở cổ. Nếu mic có dây cắm ở loa, bạn nên rút nhanh và dứt khoát jack cắm ra khỏi khe cắm. Bạn không nên lay chân cắm vì rất dễ ảnh hưởng đến lần sử dụng sau. Khi cất vào bao bạn nên cất nhẹ nhàng và cẩn thận, không nên thao tác mạnh vì dễ làm hư máy.

. Sử dụng những phụ kiện có xuất xứ rõ ràng và phù hợp với máy.

Với máy trợ giảng, bạn có thể sử dụng cùng với tai nghe hoặc thẻ nhớ để có bài giảng hoàn hảo hơn. Nên sử dụng những loại tai nghe hoặc thẻ nhớ tương thích với máy, vừa giúp mang lại trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng, vừa giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ máy.

. Sạc pin như nào là hợp lý?

Cũng giống như các thiết bị di động khác, việc sạc pin hợp lý sẽ kéo dài tuổi thọ của thiết bị. những lưu ý như: không nên để pin cạn kiệt rồi mới sạc, tránh sử dụng máy khi đang sạc hay tránh sạc pin qua đêm đều là những điều nên tuân thủ để sử dụng máy được dài lâu hơn.

. Bảo quản máy để sử dụng dài lâu

Vì cũng là đồ công nghệ nên việc bảo quản cũng rất cần được quan tâm kỹ càng. Nên để máy ở nới khô ráo, bảo quản kỹ khi trời ẩm ướt. Tránh tác động mạnh từ ngoại lực để máy không bị hư hại.

. Gọi cho chúng tôi ngay khi máy có vấn đề cần khắc phục

Đó cũng là việc cần thiết , với máy trợ giảng thì việc bị lỗi là việc không thể tránh khỏi. Các bạn không nên cố gắng tự sửa máy trợ giảng vì có thể làm máy bị hỏng nặng hơn. 

Bình luận

Khách hàng đánh giá :

title3

ĐĂNG KÍ NHẬN CHƯƠNG TRÌNH KM GAI-A

Chỉ 1 email mỗi tuần về phẩm độc đáo, bài viết hay và những khuyến mãi hấp dẫn từ GAI-A