Hà Nội: 0983 105 387

Bí quyết để bài giảng thêm thú vị

Chủ động ngay từ bài soạn

Bạn luôn thấy thầy cô có sẵn 1 giáo trình cho việc giảng dạy. Cũng như bạn soạn bài trước giờ lên lớp thì thầy cô cũng vậy. Có sự chuẩn bị trước thầy cô sẽ chủ động hơn trong công việc và chính điều đó sẽ quyết định 60% thành công của 1 bài giảng.  Việc soạn bài bằng viết tay đã dần dần vắng bóng, thay vào đó là soạn trên máy. Hầu hết GV đã biết soạn giáo án điện tử. Đây cũng là 1 hình thức khá hay nhằm giảm đi sự nhàm chán khi dạy và học.

Tâm thế của người thầy giáo

Tâm thế người giáo viên cũng phần nào có được từ sự chuẩn bị bài giảng. Chuẩn bị bài giảng càng kĩ, thầy cô sẽ càng có tâm thế tự tin khi bước vào lớp học, khi giảng bài. Sự tự tin và nhiệt tình cùng với sự cởi mở sẽ khiến không khí lớp học thêm vui vẻ phấn chấn. 


Thay đổi “khẩu vị” bài giảng
BÀi giảng có thành công hay không được thể hiện ngay trong tiết học. Học sinh có tấp trung hay không? Học sinh có hào hứng với bài giảng hay không? Chính vì thế, yếu tố quyết định không phải la fđộ dài ngắn của giáo trình kiểu trình bày hình thức này kia không ai đánh giá được mà được thể hiện ở những chi tiết, "sự gia cố" khi giảng dạy. Đôi khi là 1 trò chơi trong giwof học nhằm tăng thêm sự chủ động, sự hứng thú cho học sinh cũng cực kì hiệu quả.


Thử tưởng tượng, bạn có thể say mê giảng bài suốt hàng giờ đồng hồ nhưng học sinh lại không tập trung được như vậy, họ đôi lúc sẽ uể oải, buồn ngủ...Vì vậy để tiết học thêm thú vị ngoài những biện pháp như: thêm trò chơi, đổi cách dạy cho nghe kể chuyện hay nghe bài giảng được ghi âm từ trước, thay đổi cách hỏi, cách giảng giải hay tăng tính trực quan sinh động bằng trình chiếu hình ảnh 

Bình luận

Khách hàng đánh giá :

title3

ĐĂNG KÍ NHẬN CHƯƠNG TRÌNH KM GAI-A

Chỉ 1 email mỗi tuần về phẩm độc đáo, bài viết hay và những khuyến mãi hấp dẫn từ GAI-A